HỎI ĐÁP HỎI ĐÁP

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp
Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.

Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Độc giả:

-02/06/2020

Gia đình tôi sử dụng nhà đất ở đây từ 20 năm trước, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ, nay chúng tôi muốn xin phép xây dựng lại nhà thì phải làm như thế nào?

Trả lời

Gia đình ông (bà) liên hệ với UBND phường để được kê khai cấp Giấy chứng nhận QSHNƠ,QSDĐƠ&TSKGLVĐ, biên bản xác nhận sử dụng đất ở theo mẫu có xác nhận của UBND Phường và Phòng Tài nguyên & Môi trường; photo chứng mình thư, làm 02 bộ thiết kế nhà (nếu nhà nhỏ hơn 03 tầng thì gia đình có thể tự thiết kế, nếu từ 03 tầng trở lên thì phải thuê đơn vị có tư cách pháp nhân lập); sau đó ông bà có thể nộp online tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ hoặc nộp trực tiếp tại: bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, UBND Quận Đống Đa, 301 Tôn Đức Thắng.

quantrihethong

Độc giả:

-02/06/2020

Gia đình tôi hiện đang sử dụng nhà bê tông cốt thép 04 tầng, đã được cấp sổ đỏ, nay do sử dụng đã lâu, nhà có hiện tượng lún nghiêng, tôi muốn tự phá dỡ bớt 01 tầng để đảm bảo an toàn, tôi phải làm như thế nào?

Trả lời

Gia đình ông (bà) thuê đơn vị có chức năng lập phương án phá dỡ đảm bảo an toàn, trình hồ sơ ra UBND Phường 07 ngày trước khi thực hiện.
 

quantrihethong

Độc giả:

-02/06/2020

Gia đình tôi hiện đang sử dụng nhà bê tông cốt thép 03 tầng, đã được cấp sổ đỏ, nay do nhu cầu sinh hoạt, gia đình tôi muốn cơi nới lên thêm 02 tầng thì phải làm như thế nào?

Trả lời

Gia đình ông (bà) công chứng giấy chứng nhận QSHNƠ,QSDĐƠ&TSKGLVĐ, photo chứng mình thư, lập hồ sơ kiểm định chất lượng công trình của đơn vị có chức năng khẳng định công trình đủ điều kiện cải tạo nâng tầng, làm 02 bộ thiết kế nhà; sau đó ông bà có thể nộp online tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ hoặc nộp trực tiếp tại: bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, UBND Quận Đống Đa, 301 Tôn Đức Thắng.

quantrihethong

Độc giả:

-02/06/2020

Gia đình tôi là đất tập thể được phân từ lâu, nhưng chưa được cấp sổ đỏ, nay nhà đã sử dụng lâu năm và bị dột mái nhà, tôi muốn sửa lại, thay lại mái nhà cũ thì phải làm như thế nào?

Trả lời

Căn cứ khoản g,h điều 89 Luật Xây dựng, việc thay mái của gia đình ông (bà) thuộc diện miễn phép xây dựng, nhưng ông (bà) vẫn phải lập phương án thực hiện và báo cáo ra UBND Phường 07 ngày trước khi thực hiện.

quantrihethong

Độc giả:

-02/06/2020

Gia đình tôi ở trong ngõ nhỏ, diện tích 18m2, đã có sổ đỏ, giờ tôi muốn xây dựng lại nhà thì phải làm như thế nào?

Trả lời

Gia đình ông (bà) công chứng giấy chứng nhận QSHNƠ,QSDĐƠ&TSKGLVĐ, photo chứng mình thư, làm 02 bộ thiết kế nhà (nếu nhà nhỏ hơn 03 tầng thì gia đình có thể tự thiết kế, nếu từ 03 tầng trở lên thì phải thuê đơn vị có tư cách pháp nhân lập); sau đó ông bà có thể nộp online tại địa chỉ: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ hoặc nộp trực tiếp tại: bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, UBND Quận Đống Đa, 301 Tôn Đức Thắng.

quantrihethong