TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG CÁT LINH RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ ANTT TẠI CƠ SỞ
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:28  | Lượt xem: 249

Sáng ngày 05/7/2024 UBND phường Cát Linh tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Thế Trường - Đội phó Đội tham mưu Công an quận Đống Đa; đồng chí Đoàn Thu Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Thúy Lan - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thi - UVTV, Trưởng Công an phường; đồng chí Đoàn Thị Vân Anh - UVTV, PCT UB MTTQ phường. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ của Công an quận Đống Đa; Ban Chỉ huy Công an phường; TT MTTQ, Trưởng các tổ chức đoàn thể; Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng Ban  CTMT, Tổ trưởng Tổ dân phố; Lực lượng cảnh sát khu vực và đông đủ các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn phường.

Đồng chí Hoàng Thúy Lan - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Thi - UVTV, Trưởng Công an phường Cát Linh đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Viết Thi - UVTV, Trưởng CAP báo cáo tóm tắt nội dung chính Luật Lực lượng ANTT

Đồng chí Trịnh Văn Hà - ĐUV, PCT UBND công bố Quyết định số 74/QĐ-UBND, ngày 04/7/2024 của UBND phường Cát Linh về việc thành lập lực lượng bảo vệ ANTT phường Cát Linh.

Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Cát Linh được thành lập gồm 11 tổ bảo vệ ANTT với tổng số 43 đồng chí. Các đồng chí đã được tham gia huấn luyện, rèn luyện các kỹ năng được trang cấp đầy đủ trang phục, công cụ hỗ trợ, biển hiệu, trang thiết bị phục vụ công tác theo luật định. Các thành viên trong lực lượng bảo vệ ANTT hoạt động theo quy định Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; được hưởng phụ cấp theo quy đinh của UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trịnh Văn Hà - ĐUV, PCT UBND phường

công bố Quyết định thành lập lực lượng bảo vệ ANTT phường Cát Linh

Thành lập Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một chủ trương lớn, cần thiết và hết sức quan trọng nhằm thể chế hóa kịp thời các chủ trương, quan điểm của Đảng; giúp kiến toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện để xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nhằm đá ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Lực lượng bảo vệ ANTT phường Cát Linh ra mắt

Phát biểu chỉ đạo động viên và giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Thu Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã quán triệt các nội dung và giao 05 nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền phường, Công an phường, MTTQ, các tổ chức đoàn thể cần thống nhất nhận thức, xác định vị trí, tầm quan trọng của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Quan tâm xây dựng, bố trí, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện đảm bảo hoạt động và chế độ chính sách cho lực lượng ANTT ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự ủng hộ của nhân dân đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.