TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Ngày đăng 10/10/2023 | 16:34  | Lượt xem: 2698

Sáng 10/10/2023 Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Cát Linh (quận Đống Đa) đã tổ chức lễ phát động phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng, giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Phường Cát Linh là một trong những địa bàn giáp ranh của quận Đống Đa. Nơi có nhiều tuyến đường huyết mạch của thành phố, nhiều địa điểm văn hóa du lịch…thu hút đông người dân đến và lưu thông qua. Cùng với đó, mật độ dân cư lớn đã tạo áp lực cho vấn đề duy trì, đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Từ những thực tế đó, Đảng uỷ phường Cát Linh đã xây dựng dự thảo Nghị quyết chuyên đề để thảo luận trong Ban Chấp hành, Chi bộ trực thuộc và xin ý kiến rộng rãi của Nhân dân.

Tại phường Cát Linh, trong thời gian qua đã có 14 hội nghị chuyên đề của các chi bộ và 12 hội nghị phản biện, đóng góp ý kiến của Nhân dân do Mặt trận Tổ quốc phường Cát Linh triển khai đã tạo ra quyết tâm lớn của hệ thông chính trị cũng như luồng dư luận tích cực trong Nhân dân với quyết tâm xây dựng và giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Ngày 27/9, Đảng ủy phường Cát Linh đã ban hành Nghị quyết chính thức. Với mục đích tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, tạo ra điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, đồng thời hướng tới Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại lễ phát động, các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Cát Linh và các tổ chức đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố thuộc phường đã ký giao ước thi đua giữ gìn, đảm bảo trật tự văn minh đô thị. Từ đây nghị quyết đã thực sự được đi sâu, đi sát vào đời sống.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn nhấn mạnh: Việc huy động sức mạnh toàn dân tham gia các phong trào đã và đang được phường Cát Linh thực hiện hiệu quả. Nhiều phong trào của các tổ chức, đơn vị, đoàn hội có ý nghĩa đã đi sâu vào tiềm thức của người dân, nâng ý thức chủ động giữ gìn, chấp hành trật tự giao thông, đô thị. Các phong trào đã thực sự đi vào đời sống, trở thành nét đẹp văn hóa của người dân ở khu dân cư, có giá trị thực tiễn.

Hiện nay, lực lượng chuyên trách thực hiện các nhiệm vụ giữ gìn trật tự, giao thông đô thị, môi trường còn mỏng. Vì vậy việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị rất quan trọng và có tính chất quyết định. Chỉ khi người dân thật sự chung tay cùng chính quyền giữ gìn trật tự văn minh đô thị thì mới có thể duy trì một cách bền vững.