TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hội LHPN phường Cát Linh chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024); Tổng kết công tác Hội năm 2024, Triển khai công tác năm 2025; Phát động mô hình "3 XANH"; Ra mắt tuyến phố "XANH, SẠCH, ĐẸP" Phan Phù Tiên.
Ngày đăng 17/10/2024 | 16:45  | Lượt xem: 40

Sáng ngày 16/10/2024, Hội LHPN phường Cát Linh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam; tổng kết công tác Hội năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025; phát động mô hình "3 xanh" và ra mắt tuyến phố "xanh - sạch - đẹp" Phan Phù Tiên

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Thúy Lan - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đoàn Thị Vân Anh - UVTV, PCT UB MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Viết Thi - UVTV, Trưởng Công an phường.

Tham dự Hội nghị có trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các bà, các chị là ủy viên Ban chấp hành, Chi hội trưởng, đại diện hội viên tiêu biểu và sự có mặt của 16 hội viên danh dự.

Thay mặt Hội LHPN phường, đồng chí Đỗ Thu Huyền - Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày diễn văn chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930 Hội Phụ nữ được thành lập, và có nhiều tên gọi khác nhau sao cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử song hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam.Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác đã từng nói: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. "Trong hàng ngũ vẻ vang những anh hùng quân đội, anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến đều có phụ nữ. Phụ nữ ta tham gia ngày càng đông và càng đắc lực trong các ngành kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội”… Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người đã viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã nhanh chóng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cho phù hợp với nhiệm vụ của giai đoạn cách mạng mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng bức thiết của các tầng lớp phụ nữ.

Đồng chí Đỗ Thu Huyền - Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày diễn văn kỷ niệm

Trong năm qua, Hội LHPN phường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động thực hiện chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường được thực hiện tốt đến các cấp hội cơ sở. Tham gia góp ý, xây dựng Đảng, chính quyền; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội. Làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, chăm lo đến phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Phát động, triển khai và duy trì công trình "Tuyến phố nở hoa", mô hình "3 xanh", "Tiết kiệm, thu gom phế liệu", coogn tình "mẹ đỡ đầu"....hực hiện tốt công tác phát triển hội viên, hàng năm tăng từ 1,5 đến 2%. Thành lập các câu lạc bộ nhằm thu hút tập hợp phụ nữ vào Hội.

Đồng chí Dương Thị Vui - Phó Chủ tịch Hội tình bày Báo cáo tổng kết

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định và trao chứng nhận hội viên danh dự cho 16 hội viên. Nhằm ghi nhận, động viên khích lệ các tập thể và cá nhân, Hội đã biểu dương  08 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thu Hà - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Hội LHPN, chúc các đồng chí cán bộ hội và các bà, các chị em phụ nữ ngày càng tỏa sáng hơn nữa trong công việc xã hội, khẳng định vị thế của phụ nữ Việt Nam. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội trong năm 2024 và và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong cần thực hiện năm 2025; tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Hội, của Phụ nữ Việt Nam thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành xuất sắc các phong trào, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh..

Đồng chí Đoàn Thu Hà - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Chào mừng 70  năm Giải phóng Thủ đô 10/10, 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, Hội phường đã phối hợp với chi hội phụ nữ 2, tổ dân phố 2 để treo cờ vận động nhân dân, cán bộ hội viên trồng cây, treo giỏ hoa... ra mắt tuyến phố Phan Phù Tiên “ xanh – sạch – đẹp”