TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC&CNCH CHO LỰC LƯỢNG CƠ SỞ
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:30  | Lượt xem: 356

Chiều 26/6, Ban Chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) phường Cát Linh phối hợp Đội cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC&CNCH cho lực lượng cơ sở năm 2024 trên địa bàn phường.

Trước tình hình cháy, nổ vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà nhiều căn hộ, nhà cho thuê để ở, nhà trọ, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản; và để nâng cao trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường. Chiều ngày 26/6/2024, Ban chỉ đạo PCCC phường Cát Linh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kĩ năng PCCC&CNCH cho lực lượng cơ sở trên địa bàn phường Cát Linh.

Với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động; hướng dẫn, đôn đốc, quản lý các cơ sở; siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm đối với các cơ sở do phường quản lý, không đảm bảo quy định về PCCC; đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, các khu dân cư, tổ dân phố, đội dân phòng PCCC cơ sở.

Hội nghị đã quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận và Phường nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm vai trò của cấp ủy Đảng, huy động sự tham gia của hệ thống chính trị tại cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm về PCCC.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Chu Phương Anh - Phó Trưởng Công an phường cho biết, lớp tập huấn phổ biến các quy định về Luật PCCC, các văn bản chỉ đạo về PCCC&CNCH và những kiến thức cơ bản về công tác quản lý nhà nước PCCC&CNCH.

Tại hội nghị, cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Đống Đa đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác PCCC; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ. Ngoài ra, tại hội nghị đại diện đơn vị cung ứng hệ thống báo cháy tự động, thiết bị cảnh báo sớm cũng đã giới thiệu các tính năng, ưu điểm của hệ thống với các khu dân cư, tổ dân phố, ban quản trị nhà tập thể, chung cư cũ trên địa bàn để tuyên truyền vận động người dân chủ động lắp đặt hệ thống cảnh báo trên, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh, phổ biến, hệ thống lại các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố, Quận, Phường liên quan đến công tác PCCC&CNCH trên địa bàn. Ban chỉ đạo PCCC Phường Cát Linh đã tập trung tổ chức thực hiện tổng kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc công tác tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC tại đối với các cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà ở cho thuê và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Trong thời gian tới, đề nghị các khu dân cư, tổ dân phố tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, thiết bị cảnh báo sớm. Đồng thời đề nghị các khu dân cư, tổ dân phố, tổ dân phòng chủ động, triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình mở lối thoát nạn khẩn cấp, tự trang bị  thiết bị PCCC (bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, thang dây, mở lối thoát tại các khung sắt, chuồng cọp...)

Đối với các cơ sở thuộc phụ lục IV do phường quản lý, đẩy nhanh tiến độ, khắc phục các tồn tại về PCCC; Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với cơ sở theo quy định.