HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND QUẬN

Giao ban Thường trực HĐND Quận với Thường trực HĐND các phường nhiệm kỳ mới 2016- 2021
Ngày đăng 29/09/2016 | 00:00  | Lượt xem: 627

Sáng nay 27/9 , Thường trực HĐND Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị giao ban đầu tiên của nhiệm kỳ mới 2016- 2021 với Thường trực HĐND các phường.

Hội nghị đã nghe đại diện Thường trực HĐND Quận, đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND Quận và các phường từ tháng 6/2016 đến nay và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2016.

Thường trực HĐND các phường trao đổi thảo luận và có một số đề nghị đối với Thường trực HĐND Quận: tổ chức tập huấn các kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND phường, thành viên hai ban HĐND phường; hướng dẫn Thường trực HĐND các phường tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, nên tổ chức tại các đơn vị bầu cử hay tổ chức đại diện theo nhóm các đơn vị bầu cử; về việc thực hiện Nghị quyết 04/2016 của HĐND Thành phố …

TT HĐND Quận đã trao đổi, giải đáp cụ thể các vấn đề TT HĐND các phường quan tâm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã đề nghị TT HĐND các phường : nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015 và các văn bản pháp luật khác, vận dụng và triển khai thực hiện tại cấp phường cho phù hợp; cần phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao trách nhiệm của TT HĐND phường, các ban HĐND và của cả các đại biểu HĐND, thông qua việc tiếp dân, nắm bắt những vấn đề bức xúc để giám sát việc giải quyết từ cơ sở; phối hợp với lãnh đạo UBND phường, chọn những kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp có thể giải quyết được ngay, chỉ đạo giải quyết, thông tin đến cử tri tri tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, mà không chờ đến kỳ họp sau. Từ nay đến cuối năm tập trung một số vấn đề trọng tâm:

1.      Tập trung giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND về các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016.

2.      Đề nghị TT HĐND các phường tập trung giám sát các chuyên đề : cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, cơ bản cấp xong với các trường hợp đủ điều kiện trong tháng 6 năm 2017; trật tự xây dựng; giải phóng mặt bằng.